Khi nào iOS 14.6 sẽ phát hành?

Apple vừa mới bắt đầu thử nghiệm iOS 14.6 và còn quá sớm để dự đoán ngày phát hành của nó. Bản iOS mới nhất mà Apple phát hành là iOS 13.6 vào ngày 15 tháng 7 năm 2020. (iOS 13.7, được phát hành vào tháng 9 năm ngoái, là một trường hợp đặc biệt chỉ thêm tính năng theo dõi liên hệ COVID-19.).

Các bản phát hành vào cuối năm thường là các bản vá lỗi nhỏ, không nâng cao số phiên bản. Ví dụ: iOS 14.5.1. Đây mới chỉ là lần thứ hai Apple phát hành phiên bản .6 và điều này thực sự chậm trong chu kỳ phát hành hàng năm.

Có gì mới trong iOS 14.6?

Quantrimang đang dần tìm hiểu thêm về những tính năng mới mà iOS 14.6 sẽ mang lại. Vì iOS 14.5 là một bản cập nhật lớn hơn với rất nhiều tính năng mới nên có khả năng bản cập nhật này sẽ nhỏ hơn và tập trung hơn vào những thay đổi cơ bản, “chứa các bản sửa lỗi và cải tiến”.

Dưới đây là một số tính năng mới mà chúng tôi đã thấy trong iOS 14.6 beta, cùng với một số tin đồn về những gì bản cập nhật mới sẽ có.

Thêm email liên hệ khi AirTag của bạn ở Chế độ thất lạc (Lost Mode)

Nếu bạn đã mua một trong những thiết bị theo dõi AirTag mới của Apple, bạn sẽ biết rằng nếu bạn làm mất sản phẩm được gắn với AirTag, bạn có thể đặt thẻ ở chế độ Lost Mode và nhận được thông báo khi nó nằm trong phạm vi của mạng lưới Find My.

Nếu ai đó tìm thấy AirTag của bạn, họ có thể sử dụng iPhone hoặc thiết bị hỗ trợ NFC để biết số điện thoại của bạn và liên hệ với bạn. Với iOS 14.6, bạn còn có thể thêm email liên hệ thay vì chỉ có số điện thoại.

Các công cụ beta tốt hơn

Các phiên bản beta của iOS 14.6 bao gồm một công cụ cho phép các nhà phát triển ứng dụng và người thử nghiệm beta công khai nâng cấp lên ứng viên phát hành iOS mà không xóa hồ sơ nhà phát triển hoặc beta của họ .

Trước khi iOS 14.5 ra mắt công chúng, các nhà phát triển có thể lựa chọn giữa việc nâng cấp thiết bị của họ lên phiên bản phát hành iOS 14.5 hoặc lên phiên bản beta của iOS 14.6. Dưới menu Software Update ở trong Settings, xuất hiện Also Available để bạn có thể tìm thấy tùy chọn này.

Hỗ trợ hi-fi cho Apple Music

iOS 14.6 có thể mang đến một tầng phát trực tuyến âm thanh có độ trung thực cao mới trong Apple Music. Vào ngày 29 tháng 4, trang web âm nhạc Hits Daily Double đã đăng tin này. Vào ngày 1 tháng 5, 9to5Mac đã tìm thấy mã được thêm vào ứng dụng Music trong bản iOS 14.6 beta đầu tiên đề cập đến các định dạng Dolby Atmos và Dolby Audio, vốn chưa được hỗ trợ trước đây.

Đoạn mã đó dường như đã bị xóa trong bản beta thứ hai, cho thấy Apple muốn ẩn nó với người dùng. Nếu tính năng phát trực tuyến có độ trung thực cao trở thành hiện thực, nó có thể giúp Apple Music cạnh tranh với Spotify. Vào tháng 2 năm nay, Apple tiết lộ công ty đã bổ sung thêm mức độ trung thực cao trong năm nay.

Cách tải iOS 14.6 beta

Bạn có thể dùng thử iOS 14.6 trước khi nó được chính thức phát hành, tuy nhiên, Apple khuyến cáo người dùng không nên chạy bản beta trên bất kỳ thiết bị quan trọng nào bởi chưa biết điều gì có thể xảy ra.

Các nhà phát triển có thể truy cập developer.apple.com/download trên thiết bị mà họ sẽ chạy bản beta và tải hồ sơ beta dành cho nhà phát triển. Những người không phải là nhà phát triển có thể tham gia chương trình beta bằng cách truy cập beta.apple.com 

bằng thiết bị mà bạn muốn chạy bản beta, đăng nhập và tải hồ sơ beta.

Sau khi có cấu hình, bạn phải kích hoạt bằng cách: Cài đặt (Settings) -> Chung (General) -> Cấu hình (Profile). Thiết bị của bạn sẽ cài đặt lại để kích hoạt cấu hình. Tiếp theo, bạn điều hướng đến Cài đặt (Settings) -> Chung (General)-> Cập nhật phần mềm (Software Updates) để tải bản beta mới nhất.

Cách tải xuống iOS 14.6 khi nó có sẵn

Khi iOS 14.6 được phát hành, bạn sẽ nhận được lời nhắc để biết iOS 14.6 hiện đã có sẵn và hỏi xem bạn có muốn tải xuống hay không. Hoặc bạn có thể làm như sau:

  • Bước 1: Mở Settings.
  • Bước 2: Chọn General.
  • Bước 3: Nhấn vào Software Update.

Thiết bị của bạn sẽ kết nối với máy chủ của Apple và nhắc bạn tải và cài bản cập nhật. Làm theo lời nhắc để hoàn tất cài đặt. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, nó sẽ chạy iOS 14.6.

Những thiết bị tương thích với iOS 14.6

iOS 14.6 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị tương tự như iOS 14, từ iPhone 6S đến iPhone 12, iPhone SE, iPod Touch.

 

nguồn: st