1. Dung lượng mục Other có gì?

Theo như Apple công bố dung lượng thư mục Other này bao gồm: Bộ nhớ đệm, nhật ký sử dụng và dung lượng hệ thống sử dụng. Ngoài ra giá trị này sẽ thay đổi nếu nhu cầu hệ thống thay đổi.

Trong đó, nhật ký chính là bộ nhớ lưu lại những thao tác của anh em trên máy như kết nối mật khẩu WiFi hay Bluetooth, các cài đặt mà anh em đã thay đổi. Đây chỉ là phần nhỏ của mục Other vì chúng chiếm rất ít dung lượng (chỉ vài MB).

Phần lớn nhất của mục Other chính là dung lượng Cache. Đây là toàn bộ những thông tin và dữ liệu và hệ thống cần để giảm độ trễ, duy trì và khởi động nhanh ứng dụng.

2. Cách giảm dung lượng mục Other

Giảm dung lượng mục Other chính là giảm dung lượng bộ nhớ Cache trên máy. Hãy sao lưu điện thoại của anh em vào máy tính vào nơi nào đó để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Sau đó, anh em truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và đặt lại. Cuối cùng anh em khôi phục máy từ bản sao lưu trước đó.

Lưu ý: Sau thời gian sử dụng bộ nhớ Cache cũng quay lại như cũ. anh em sẽ chịu khó làm lại những bước trên.

Vẫn có cách khác để anh em khai thác tốt hơn mà không cần phải xóa sạch điện thoại. Đầu tiên là xóa đi tải lại những ứng dụng mạng xã hội. Điều này sẽ giúp xóa bộ nhớ Cache, đồng thời ứng dụng MXH cũng là những ứng dụng có bộ nhớ Cache lớn.

Thứ 2: Trình duyệt. Từ Menu Cài đặt anh em cuộn xuống Safari và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Thao tác này sẽ giúp xóa bộ nhớ Cache của ứng dụng. Áp dụng với cả Chrome và FireFox.

Cuối cùng, Anh em thay đổi bộ nhớ iMessage để giảm dung lượng bộ nhớ. Truy cập vào Cài đặt > Tin nhắn > Lịch sử tin nhắn. Thay đổi giá trị thành 1 năm hoặc 30 ngày đều được nhé.

Ngoài ra, xóa ứng dụng chưa bao giờ xài đến cũng giúp giảm dung lượng của iPhone đấy.

Anh em thấy những cách giảm dung lượng trên đây như thế nào?Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết 

 

 

 

 

 

 

nguồn:st