1. Đồng bộ danh bạ bằng tài khoản Google

Để đồng bộ danh bạ thì anh em cần sử dụng chung một tài khoản của Google trên điện thoại iPhone và Android của anh em. Nếu anh em chưa có tài khoản Google thì hãy đăng ký cho mình một tài khoản, sau đó đăng nhập tài khoản đó chiếc iPhone để tiến hành đồng bộ.

Bước 1: Vào tìm kiếm tài khoản trong cài đặt > Chọn tài khoản.

Chọn đăng nhập vào tài khoản Google.

Bước 2: Sau khi thêm xong anh em gạt nút gạt phần danh bạ lênĐăng nhập tài khoản Google đã đồng bộ trên iPhone vào điện thoại Android tiến hành đồng bộ Danh bạ.

2. Đồng bộ bằng iCloud

Các dòng điện thoại Android không thể trực tiếp đồng bộ Danh bạ như tài khoản Google, anh em sẽ phải qua một khâu trung gian. Cách làm như sau:

Bước 1: Đồng bộ Danh bạ vào tài khoản iCloud, vào Cài đặt > Mở Mật khẩu & Tài khoản > Chọn iCloud. 

Bật mục Danh bạ để đồng bộ.

Bước 2: Sử dụng máy tính của anh em truy cập trang web iCloud Đăng nhập tài khoản iCloud đã đồng bộ. Sau đó chọn Contacts > Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái, sau đó nhấn Select All > nhấp vào bánh xe một lần nữa và chọn Export vCard > Lưu tệp VCF lại.

Bước 3: Dùng chiếc điện thoại hoặc máy tính của anh em vào Google Contacts > Bấm vào mục Nhập.

Bước 4: Sau đó chọn tệp VCF đã lưu của bạn. Khi nhập xong, Google sẽ hiển thị số lượng liên hệ đã được nhập.

3. Gửi số liên lạc qua email hoặc văn bản

Chỉ cần mở phần danh bạ trong iPhone, sau đó chọn số liên lạc bạn muốn chuyển từ iPhone sang Android. Cuối cùng, vuốt xuống để chia sẻ số liên lạc đó bằng email hoặc qua văn bản. Smartphone có thể nhận diện được số liên lạc nên anh em có thể lưu lại rất dễ dàng.

4. Lưu số liên lạc vào SIM

Cách truyền thống khi anh em đổi điện thoại là lưu tất cả số liên lạc vào SIM, cho dù có đổi điện thoại nào đi chăng nữa cũng không thể mất số liên lạc. Cách này bất tiện ở chỗ anh em phải có thiết bị mở SIM, gỡ SIM trên thiết bị…

Có nhiều cách để chuyển danh bạ điện thoại từ iPhone sang Android nhưng ở trên là những cách phổ biến và dễ dàng nhất mà anh em có thể dùng.

 

 

 

nguồn:st