iOS 14.6 đã được chính thức phát hành đến người dùng. Bản cập nhật này mang đến nhiều tính năng mới mẻ cho người dùng iphone , sửa lỗi và cải thiện hiệu năng, bổ sung các tính năng mới cho Apple Music. Sau đây là hướng dẫn dùng các tính năng mới trên iOS 14.6 chính thức.

1. Hỗ trợ Apple Music Spatial Audio và Lossless Audio

Các tính năng mới của ‌Apple Music‌ bạn không cần phải trả thêm phí. ‌Apple Music‌ Spatial Audio với Dolby Atmos sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh đa chiều, cho bạn trải nghiệm âm nhạc như những nốt nhạc đang phát ra từ khắp nơi xung quanh.

Mở ứng dụng Apple Music, bạn sẽ thấy các danh mục âm nhạc của mình được nâng cấp lên Lossless Audio, giúp bạn nghe các bài hát chính xác như các nghệ sĩ đã ghi chúng trong phòng thu.

Bạn vào Cài đặt > Nhạc > Truyền phát qua mạng di động. Tại đây, chất lượng âm thanh Lossless trong ALAC (Apple Lossless Audio Codec) trên Apple Music bắt đầu với chất lượng CD 16 bit ở 44,1 kHz và lên đến 24 bit ở 48 kHz và có thể phát nguyên bản trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac hoặc Apple TV.

Âm thanh Lossless 1:1 sẽ không thể phát được trên AirPods, có nghĩa là nó sẽ yêu cầu tai nghe có dây chuyên nghiệp để thưởng thức. Hi-Resolution Lossless, nâng chất lượng lên 24 bit ở 192 kHz, còn nâng cao hơn nữa và sẽ yêu cầu một DAC bên ngoài (bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự).

2. Hỗ trợ Apple Card Family

Apple Card Family được thiết kế để chia sẻ Apple Card giữa các thành viên trong gia đình. Hai người lớn trong một gia đình có thể dùng chung một tài khoản ‌Apple Card‌, mỗi người đóng vai trò là đồng sở hữu để xây dựng tín dụng.

Cha mẹ có thể chia sẻ ‌Apple Card‌ với con cái để mua hàng, với giới hạn chi tiêu tùy chọn và sự kiểm soát của phụ huynh để giúp trẻ học thói quen tài chính thông minh. Mọi chi tiêu của gia đình đều được theo dõi bằng một hóa đơn hàng tháng.

Bạn có thể thêm tối đa năm người vào tài khoản ‌Apple Card‌, với việc chia sẻ được xử lý thông qua ứng dụng Wallet. Tất cả người dùng phải thuộc cùng một Nhóm Chia sẻ Gia đình và từ 13 tuổi trở lên.

Những người đồng sở hữu phải từ 18 tuổi trở lên và có giới hạn chi tiêu kết hợp và khả năng chi tiêu của nhau. Khách hàng ‌Apple Card‌ hiện tại sẽ có thể hợp nhất tài khoản ‌Apple Card‌ của họ nếu họ có hai thẻ, dẫn đến hạn mức tín dụng được chia sẻ cao hơn với APR thấp hơn của hai tài khoản, nhưng tính năng này sẽ không khả dụng cho đến tháng 7/2021.

Thêm thành viên mới trong gia đình hoặc thêm người đồng sở hữu vào ‌Apple Card‌ có thể được thực hiện thông qua ứng dụng Wallet và Apple đã cung cấp hướng dẫn.

3. Apple Podcast

iOS 14.6 hỗ trợ bạn đăng ký trong ứng dụng Apple Podcast, cho phép bạn tạo podcast và thu phí đăng ký từ người nghe của bạn.

Đăng ký có thể mở khóa nội dung bổ sung, với NPR, Los Angeles Times, Sony Music Entertainment, Wondery... lên kế hoạch giới thiệu nội dung cao cấp. Đăng ký podcast có sẵn ở hơn 170 quốc gia.

4. AirTag và Tìm

Tùy chọn chế độ bị mất để thêm địa chỉ email thay vì số điện thoại cho các phụ kiện mạng của AirTag và Find My.

AirTag sẽ hiển thị số điện thoại được che một phần khi chạm vào thiết bị hỗ trợ NFC.

5. Mở khóa iPhone bằng giọng nói

Người dùng iPhone đã bật tùy chọn trợ năng Điều khiển bằng giọng nói có thể mở khóa iPhone của họ lần đầu tiên sau khi khởi động lại chỉ bằng giọng nói của họ sau khi cài đặt iOS 14.6.

Khẩu lệnh sẽ sử dụng giọng nói của bạn để làm mọi việc trên iPhone ngay cả khi thiết bị của bạn không được kết nối vào Internet.

 

 

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi ạ 

 

 

nguồn:st