iPhone 14 là dòng smartphone được Apple ra mắt vào năm sau. Hiện tại, những cải tiến mà Apple thực hiện sẽ tập trung vào camera. Công ty sẽ không chỉ cải thiện megapixel mà còn sử dụng một ống kính mới và độc quyền. Theo nhà phân tích nổi tiếng Kuo Ming-Chi, Apple sẽ cải tiến công nghệ camera của mình.

1. Face ID

Trong nhiều năm gần đây, Apple đã rất tập trung vào tính năng Face ID, vốn cũng là một trong những tính năng nhận dạng sinh trắc học được người dùng ưa thích. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, việc sử dụng tính năng này trở nên khó khăn khi mà tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang. Điều này có nghĩa là khuôn mặt của chúng ta không được nhìn thấy đầy đủ, do đó tính năng Face ID không thể hoạt động.

Apple có thể cắt giảm kích thước của Face ID trên iPhone 

trong năm nay, và iPhone 14 ra mắt năm sau vẫn sẽ sử dụng tính năng Face ID nhưng sẽ được cải thiện khi nó sử dụng ống kính Tx, có thể loại bỏ sự phụ thuộc vào kính mà thay vào đó dùng nhựa.

Ông Kuo cho biết vào năm 2023 (iPhone 15), Apple sẽ công bố hệ thống Face ID trên màn hình. Apple cũng sẽ tiết lộ một ống kính tele kính tiềm vọng mới vào năm 2023. Ông Kuo trước đó đã tuyên bố rằng từ iPhone 14, Apple sẽ loại bỏ notch trên một số iPhone và áp dụng thiết kế “lỗ bấm”.

2. Camera chính 48MP

Kể từ đầu năm 2019, chúng ta đã thấy cảm biến chính 48MP trên nhiều smartphone Android. Hiện tại, các smartphone Android tầm trung đang sử dụng camera chính 48MP. Tuy nhiên, Apple lại không ngại đứng sau đối thủ. Dòng iPhone 12 mới nhất sử dụng camera 12MP, điều khác xa so với cảm biến đến 108MP trên các điện thoại Android cao cấp.

Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với iPhone 14. Theo các báo cáo, Apple sẽ sử dụng cảm biến camera 48MP trong những chiếc iPhone 2022 của mình. Cảm biến này sẽ là một máy ảnh mới và độc quyền của Sony, có thể làm tăng đáng kể ASP của ống kính. Việc sử dụng camera 48MP trong iPhone 2022 sẽ là bước đột phá đầu tiên về độ phân giải trên iPhone kể từ loạt iPhone 6S.

3. Không có bản mini

iPhone 12 mini đã đáp ứng yêu cầu của nhiều người về một iPhone cỡ nhỏ với tính năng phần cứng hàng đầu, tuy nhiên doanh số của nó không thỏa mãn tiêu chuẩn của Apple. Tuy Apple vẫn sẽ tung iphone 13 mini trong năm nay nhưng vào năm sau, mọi thứ sẽ khác.

Theo ông Kuo, dòng iPhone 14 sẽ có 4 mẫu, bao gồm các mẫu cao cấp 6,1 inch và 6,7 inch, cùng các mẫu giá rẻ 6,1 inch và 6,7 inch, tức mẫu 5,4 inch đã biến mất. Vì vậy, nếu mong đợi một iPhone giá rẻ nhưng màn hình lớn như các mẫu cao cấp, người dùng nên bỏ qua iPhone 13 mini.

Đối với những ai thực sự muốn “iPhone mini” vào năm 2022, dòng iPhone SE sẽ giúp đáp ứng điều đó. Mặc dù có màn hình 4,7 inch nhưng do khung dày hơn và nút Home/Touch ID, iPhone SE 2020 hiện tại thực sự lớn hơn một chút so với mẫu iPhone 12 mini 5,4 inch. Ngoài ra, iPhone SE 2 cũng chỉ có một camera sau duy nhất và đi kèm màn hình LCD.

4. Ống kính 8P

Apple cũng sẽ mang đến một ống kính 8P tốt hơn cho những chiếc iPhone 2022. Tuy nhiên, không rõ điều này xảy ra với tất cả các mô hình sẽ nhận được ống kính này. Việc áp dụng ống kính 8P có lợi thế là cải thiện năng suất và giảm chi phí. Lô hàng ống kính này sẽ tăng lên đáng kể từ năm 2022. Apple sẽ không phải là nhà sản xuất lớn duy nhất sử dụng ống kính này khi ông Kuo cũng hy vọng Samsung sẽ bắt đầu sử dụng ống kính 8P cho loạt Galaxy cao cấp năm 2022.

5. Ống kính tele kính tiềm vọng

Apple cũng được cho là sẽ sử dụng ống kính tele kính tiềm vọng cho những chiếc iPhone 2022. Tính năng này đã có sẵn trong nhiều điện thoại Android. Tuy nhiên, Apple sẽ đưa giải pháp của mình ra thị trường vào năm sau.

Ngoài ống kính tele, ông Kuo dự đoán rằng Apple sẽ phát hành ít nhất một chiếc iPhone hàng đầu vào năm 2023 sử dụng cảm biến vân tay trên màn hình. Thiết bị này sẽ không sử dụng thiết kế notch và sẽ có màn hình toàn màn hình.

Lu ý rằng trên đây chỉ là những dự báo từ nhà phân tích chuyên nghiệp Ming-Chi Kuo. Ngoài thay đổi đối với Face ID và ống kính 8P, những thay đổi khác là phổ biến đối với smartphone Android. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có thể có những thay đổi sẽ được thực hiện trong quá trình phát triển sản phẩm, có nghĩa không phải tất cả chúng đều xuất hiện trên dòng iPhone 14. Một số tính năng thực sự có thể đến sớm hơn trong khi các tính năng khác sẽ đến muộn hơn hoặc thậm chí hoàn toàn không.

 

 

 

nguồn: st