1. Điều chỉnh lại các ứng dụng nền

Khi nâng cấp iOS, các hoạt động dưới nền của máy có thể gặp chút xung đột do các file cấu hình cũ được chuyển lên cấu hình mới. Để khắc phục lỗi phần mềm này, bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1. Vào Cài đặt > chọn Pin. Bạn lướt xuống và xem ứng dụng nào dùng nhiều dung lượng pin nhất.

Bước 2. Bạn mở ứng dụng đó trong Cài đặt và tắt Làm mới ứng dụng trong nền của một số ứng dụng ngốn pin nhất.

2. Giảm bớt theo dõi quảng cáo

Các quảng cáo trên ứng dụng dựa trên những gì bạn đã tìm kiếm, đọc trong quá trình sử dụng điện thoại. Tắt tính năng theo dõi quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn khi iPhone không phải tốn tài nguyên cho việc theo dõi.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo của Apple.

Bước 2. Tại đây, bạn tắt tính năng Quảng cáo được cá nhân hóa đi là xong. Bạn chọn Xem thông tin nhắm mục tiêu quảng cáo để biết các thông tin được thu thập.

3. Tìm nạp dữ liệu mới

Tính năng Tìm nạp dữ liệu mới (Fetch New Data) sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục kiểm tra xem có gì mới xảy ra không. Tính năng này tốn khá nhiều pin. Nên nếu bạn thấy không cần thiết thì có thể tắt nó đi theo cách sau.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Mail > Tài khoản.

Bước 2. Chọn mục Tìm nạp Dữ liệu mới, bạn tắt tính năng Push đi để có thời lượng pin tốt hơn.

4. Xóa cache dữ liệu ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng hiện nay như Facebook, TikTok, Tiki, Shopee... có dung lượng khá lớn và sẽ tồn tại các cache dữ liệu sau một thời gian sử dụng, gây tốn tài nguyên máy và hao pin. Bạn làm theo cách sau để quản lý.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Bước 2. Tại đây, bạn có thể xem những ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng trên iPhone và quản lý lại chúng bằng cách gỡ rồi cài lại.

Hi vọng bạn đã có được giải pháp khắc phục hao pin nhanh trên iPhone của mình. Chúc các bạn thành công 

 

 

nguồn: st